Những món ăn Việt Nam khiến du khách không dám thử qua

Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon được du khách nước ngoài yêu thích, tuy nhiên cũng có một số món ăn khiến du khách phải "chịu thua".


Các món ăn Việt Nam đang ngày càng được biết đến nhiều hơn ở trên toàn thế giới. Khi hỏi bất kỳ một du khách đến Việt Nam câu hỏi "Bạn có thích món ăn của Việt Nam không", tôi tin chắc rằng câu trả lời sẽ là có. Tuy nhiên, cũng có một số món ăn của Việt Nam mà du khách nước ngoài sợ chết khiếp, không dám ăn có thể kể đến như tiết canh. Sau đây là các món ăn Việt Nam khiến cho du khách không dám thử qua.

1. Tiết canh


Tiết canh là món “đưa đẩy” khoái khẩu của dân nhậu. Đây là món ăn được xem là đặc sản Việt duy nhất chỉ có tại Việt Nam, được làm hoàn toàn từ tiết sống, không hề qua đun nấu. Từ nguyên liệu tiết động vật tươi pha thêm chút nắm để hãm khỏi đông trước khi trộn cùng phần thịt, sụn động vật băm nhỏ, phía trên món tiết canh được rắc thêm ít lạc rang kèm rau thơm.

Xem thêm :

2. Nội tạng động vật


Một số nước thuộc khu vực Á Đông, người dân có thói quen ăn nội tạng động vật như tim, gan, ruột, cật…, trong đó có cả Việt Nam. Ở các nước phương Tây nói chung thường chỉ ăn thịt và da động vật, phần nội tạng bên trong bị vứt bỏ. Những du khách lần đầu tới  du lịch việt nam khi tiếp xúc với món ăn chế biến từ nội tạng động vật có thể thấy lạ lẫm.

3. Thắng cố


Thắng cố là món ăn truyền thống của người H’mông rồi du nhập sang các dân tộc Tày, Dao, Kinh. Chảo thắng cố được nấu với nguyên liệu chính từ nội tạng của ngựa, bò, dê hoặc lợn. Chúng được xào lăn đến khi săn lại rồi chế thêm nước ninh hàng tiếng cho nhừ.

Gia vị không thể thiếu cho món ăn là thảo quả, địa điền, quế… Đến với núi rừng Tây Bắc ngày xuân, đâu đâu cũng bắt gặp những chảo thắng cố nóng hổi giữa tiết trời se lạnh. Tuy vậy, đôi khi món ăn trở nên “khó xơi” với khách nước ngoài khi lần đầu đến du lịch Việt Nam.

4. Thịt chó mèo

Ở Mỹ có cả “Hiệp hội thú cưng” chuyên bảo vệ quyền lợi cho các vật nuôi, trong đó có cả chó, mèo. Tại các nước phương Tây, những loài vật này không chỉ đơn thuần là vật nuôi, còn là người bạn, thành viên thân thiết trong gia đình. Không quá khó hiểu khi người nước ngoài sợ hãi khi chứng khiến món thịt cầy hay tiểu hổ bày bán phổ biến ở Việt Nam.

5. Đuông dừa


Món đuông đừa là một trong những đặc sản Việt “khó xơi”, thách thức cả du khách trong và ngoài nước. Đuông là một loại sâu của cây dừa. Chúng đục khoét, xuyên thủng ngọn dừa. Những người từng nếm thử đều nhận xét món ăn béo ngậy, thơm ngon và là đặc sản trứ danh vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trên đây là các món ăn Việt Nam du khách không bao giờ muốn thử qua.